Nhìn lại Tuần lễ Trọng tại Seoul 2023: Sự phát triển ngoạn mục của trọng tài quốc tế trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay

Lễ hội ADR Seoul (SAF) lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2015 dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) và kể từ đó nó đã phát triển thành một sự kiện ADR được công nhận trên phạm vi quốc tế. Năm nay, Lễ hội ADR Seoul 2023 (SAF 2023) được tổ chức từ ngày 30/10 đến ngày 3/11, mang chủ đề là “New World – No Map ”, với mục tiêu tạo ra một diễn đàn chuyên môn để các diễn giả, chuyên gia, các luật sư cùng nhau trao đổi, đưa ra cách nhìn đa chiều về việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ADR nói riêng và các phương thức giải quyết tranh chấp trên toàn thế giới. 

Không nằm ngoài xu hướng thế giới về ADR, Việt Nam hiện là một trong các quốc gia có sự quan tâm đặc biệt tới các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế. Hiểu được điều này, Thạc Sỹ, Luật sư Lưu Vĩnh – Luật sư điều hành của Công ty Luật TNHH Asia Legal cũng đã có mặt tại Hàn Quốc và tham gia trao đổi tại SAF 2023. 

Theo đó, trong gần một tuần diễn ra sự kiện, các diễn giả, chuyên gia đã có những buổi trò chuyện, trao đổi chuyên môn sâu sắc về các vấn đề như: Vấn đề Công nghệ trong ADR; Làm thế nào để phòng tránh các tranh chấp M&A; Trọng tài khẩn cấp – có thật sự hiệu quả; Các tranh chấp ISDS trên thế giới và tại Châu Á….  Đây là một cơ hội quý báu để Thạc sỹ, Luật sư Lưu Vĩnh cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trao đổi kiến thức và thông tin về các khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực trọng tài quốc tế.

Hiện nay, Asia Legal là một trong số ít những công ty luật tại Việt Nam có hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp bằng phương thức thay thế, đặc biệt là trọng tài thương mại. Với việc tham gia và trao đổi với giới chuyên gia và trọng tài thương mại tại các tuần lễ trọng tài ở nhiều quốc gia trong khu vực, Asia Legal cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp trong lĩnh vực trọng tài, đồng thời tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của hoạt động giải quyết tranh chấp trọng tài thương mại quốc tế. 

You May Also Like