ASIA LEGAL VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Ngày 28 tháng 09 năm 2023, Asia Legal và Trường Đại học Thương mại (TMU) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực  ngành luật kinh doanh thương mại tại Việt Nam.

TMU là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1960, TMU là một cơ sở đào tạo chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ với hơn 750 viên chức và người lao động, hơn 24.000 sinh viên và học viên. Trong lĩnh vực khoa học pháp lý, Khoa Luật của TMU là đơn vị có bề dày đào tạo ngành luật kinh tế, có đội ngũ viên chức và người lao động trình độ cao, hàng năm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Luật sư Lưu Xuân Vĩnh phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ngành luật tại thị trường Việt Nam đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vì thế, cơ hội để các sinh viên theo học ngành Luật kinh tế có được việc làm sau khi ra trường là rất cao. Tuy nhiên đây cũng là thách thức với các trường đại học đào tạo ngành luật nói chung và Khoa Luật TMU nói riêng trong đào tạo nguồn nhân lực vừa có nền tảng kiến thức pháp lý vững vàng vừa có các kỹ năng cơ bản để có thể giải quyết những vấn đề pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh thương mại ngày càng phức tạp và không ngừng thay đổi.

Asia Legal từ lâu đã được biết đến như một công ty luật chuyên tư vấn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại tại Việt Nam. Với sự am hiểu về hoạt động đầu tư, kinh doanh trên thị trường Việt Nam và quốc tế, các dịch vụ pháp lý của Asia Legal hướng đến đa dạng nhóm khách hàng như các công ty, tập đoàn đa quốc gia, nhà đầu tư nước ngoài, ngân hàng và các tổ chức tài chính, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty quản lý vốn và tài sản, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ,… Bên cạnh các hoạt động tư vấn, Asia Legal còn được biết đến rộng rãi khi luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Với mong muốn đóng góp, cải thiện năng lực chuyên môn của nguồn nhân lực ngành luật kinh doanh thương mại cũng như sự phát triển chung pháp luật kinh doanh thương mại, Asia Legal đã và đang tích cực tham gia các hoạt động đào tạo, giảng dạy tại Học viện tư pháp, và tham gia các hoạt động nghề nghiệp chuyên môn sâu như Tuần lễ Trọng tài, các hoạt động của Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam. Bên cạnh đó, Asia Legal còn tích cực chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn tại các sự kiện, hội thảo, webinar quy mô lớn, thu hút đông đảo người tham dự nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Asia Legal và Trường Đại học thương mại cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác

Trên cơ sở hai bên có chung quan điểm, tầm nhìn về đào tạo pháp lý, hợp tác phát triển đội ngũ luật sư tương lai chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại, ngày 28/09/2023, Asia Legal và TMU đã cùng nhau kí kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, biên soạn giáo trình, tài liệu; tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp và đồng thời cử các luật sư có kinh nghiệm tham gia giảng dạy một số môn học, tổ chức chương trình thực tập. Đây là bước tiến quan trọng để đảm bảo chất lượng đào tạo đầu ra phù hợp với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp và công ty luật tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo của TMU cùng với kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng từ Asia Legal sẽ góp phần thay đổi cách tiếp cận vấn đề pháp lý của các bạn sinh viên, học viên, hạn chế tình trạng chỉ học thuộc lý thuyết mà không được thực hành các phương pháp tư duy, vận dụng kiến thức trong quá trình hành nghề.

Việc hợp tác sâu rộng giữa một cơ sở đào tạo luật và các công ty luật uy tín cho thấy tư duy và cách tiếp cận mới, đột phá trong công tác đào tạo luật hiện nay, nhằm gắn kết giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, giữa nghiên cứu và ứng dụng nhằm chuẩn bị cho sinh viên góc nhìn bao quát, tư duy đa chiều, góp phần tăng thêm cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Asia Legal và Trường Đại học Thương mại trao cho nhau thỏa thuận hợp tác đã ký kết

Chúng tôi rất mong đợi sự hợp tác này và hy vọng rằng nó sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên và học viên của TMU, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của lĩnh vực pháp luật tại Việt Nam.

You May Also Like