Asia Legal và Khaitan & Co: Hướng Đến Mục Tiêu Chung

Trong khuôn khổ tuần lễ Trọng tài India ADR Week 2023, Luật sư Lưu Vĩnh có cơ hội gặp gỡ với ông A – luật sư thành viên thuộc công ty luật Khaitan & Co. Khaitan & Co là một trong những công ty luật hàng đầu Ấn Độ với hơn 100 năm kinh nghiệm, được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín như Chambers and Partners, Legal 500, IFLR1000. Kinh nghiệm sâu rộng và phong phú đã giúp Khaitan & Co trở thành một trong số ít các công ty luật có tầm nhìn chiến lược và khả năng cung cấp các giải pháp pháp lý toàn diện, hiệu quả, sáng tạo nhưng cũng đồng thời phù hợp với văn hóa địa phương.

Việt Nam và Ấn Độ là hai đất nước có sự giao thoa, tương đồng về văn hóa, tôn giáo, chính trị và kinh tế. Các mối quan hệ giữa hai nước đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, nhưng liên tục được củng cố và phát triển. Năm 2016 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Việt Nam và Ấn Độ chính thức thiết lập mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn Diện với  mục tiêu thắt chặt hơn nữa sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ giữa hai quốc gia.

Thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến tháng 9/2021, Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam với 294 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 923 triệu USD. Điều này đặt Ấn Độ vào vị trí thứ 8 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam. Song song đó, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia trong năm 2020 đạt gần 11 tỷ USD. Việt Nam đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 6,7 tỷ USD vào Ấn Độ và nhập khẩu từ Ấn Độ trị giá hơn 4,2 tỷ USD, khiến Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 15 của Ấn Độ. Ngoài ra, hai nước cũng đã ký kết nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương như Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN – Ấn Độ (AIFTA), Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ, Hiệp định về Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ, tạo tiền đề để hai nước mở rộng quan hệ kinh tế – thương mại – đầu tư. 

Trên cơ sở cùng chung mục đích, tầm nhìn về xu hướng phát triển trong lĩnh vực đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ, Asia Legal và Khaitan & Co đã cùng nhau thiết lập mối quan hệ mở, tạo điều kiện cho các cuộc họp trao đổi chuyên môn và khai thác các cơ hội hợp tác chiến lược, với mục tiêu cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện, hiệu quả cho các doanh nghiệp và tổ chức tham gia vào đầu tư và thương mại xuyên biên giới trên thị trường của cả hai quốc gia.

You May Also Like