Asia Legal tham dự India ADR Week 2023: Những đổi mới trong phương thức giải quyết tranh chấp

Trong bối cảnh tự do hóa thương mại và hội nhập kinh tế toàn cầu, các tranh chấp liên quan đến thương mại quốc tế cũng trở nên đa dạng và phức tạp hơn bao giờ hết. Sự chậm trễ kéo dài trong quá trình tố tụng tại tòa án có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tranh chấp, giải quyết tranh chấp kém hiệu quả, thiếu sự thuyết phục và hơn thế nữa có thể làm mất đi hình ảnh thân thiện, cởi mở đầu tư của một quốc gia.

Để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống tòa án, các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ trên phạm vi quốc tế và tại Việt Nam. Điều này không là ngẫu nhiên, bởi ADR mang theo những lợi ích vượt trội, đưa ra cơ hội giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vừa qua, Thạc sĩ, Luật sư Lưu Vĩnh – Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH ASIA LEGAL – một trong những công luật kinh doanh thương mại có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn đầu tư, M&A và tư vấn giải quyết tranh chấp kinh doanh quốc tế – đã tham dự Tuần lễ ADR Ấn Độ 2023. Sự kiện này diễn ra từ ngày 09 đến 14/10/2023 tại ba thành phố lớn của Ấn Độ: Bengaluru, Mumbai và Delhi. Đây là một sự kiện quy mô lớn và uy tín, nơi các chuyên gia, trọng tài viên, nhà nghiên cứu, luật sư và những người quan tâm đến xu hướng và sự phát triển của ADR gặp gỡ và chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức của mình về ADR.

Sự kiện kéo dài trong sáu ngày và trao đổi về nhiều chủ đề đa dạng liên quan đến ADR. Các chủ đề như tiến bộ công nghệ đang thay đổi cách giải quyết tranh chấp, vấn đề chỉ định trọng tài, thách thức trong giải quyết tranh chấp quốc tế, phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải cũng như định hướng tương lai của trọng tài quốc tế ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã được bàn thảo, phản biện một cách chuyên sâu trên quan điểm và kinh nghiệm hành nghề của các chuyên gia.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia chia sẻ kinh nghiệm, phổ biến kiến thức và tham gia các sự kiện quốc tế về ADR, Asia Legal đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy việc sử dụng ADR trong giải quyết tranh chấp kinh doanh và đầu tư quốc tế tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp chất lượng cao, hiệu quả và uy tín.

You May Also Like