VAS 2023 CROSSOVER – CHUỖI TỌA ĐÀM VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN SỬA ĐỔI BỔ SUNG TRONG LUẬT TTTM 2010 VÀ QUY TẮC TỐ TỤNG TRỌNG TÀI VIAC

Hơn 12 năm trôi qua kể từ khi Luật Trọng tài Thương mại 2010 được ban hành, sự phát triển của lĩnh vực trọng tài thương mại tại Việt Nam đã đạt được những bước tiến vượt bậc. Hiện tại, có hơn 44 Trung tâm Trọng tài nội địa hoạt động trong nước cùng với văn phòng đại diện của một số Trung tâm trọng tài quốc tế tại Việt Nam. Chẳng hạn, trong năm 2022, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã thụ lý giải quyết 292 vụ tranh chấp, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như mua bán hàng hoá, xây dựng và tài chính, ngân hàng, vv. Đây là một con số ấn tượng, đóng góp quan trọng cho việc giải quyết tranh chấp và giảm áp lực đối với hệ thống tòa án quốc gia. Gần đây, Hội Luật gia Việt Nam đã đề xuất một dự thảo sửa đổi và bổ sung Luật Trọng tài thương mại 2010, nhằm khắc phục những hạn chế của quy định pháp luật hiện tại và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng đang tiến hành điều chỉnh Quy tắc trọng tài.

Nhằm thúc đẩy thảo luận và trao đổi ý kiến về những đề xuất trong Dự thảo sửa đổi Luật Trọng tài thương mại của Hội Luật gia, những vấn đề khác cần sửa đổi bổ sung trong Luật Trọng tài thương mại và Quy tắc trọng tài của VIAC cũng như các trung tâm trọng tài khác tham khảo các quy định của Luật mẫu về Trọng tài thương mại quốc tế và Quy tắc trọng tài của Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại Quốc tế (UNCITRAL) và các kinh nghiệm trong nước và quốc tế, ADR Việt Nam Chambers cùng Hop Dang’s Chambers đã phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) để tổ chức một chuỗi Talkshow với chủ đề:

Thạc sĩ, Luật sư Lưu Vĩnh – Luật sư điều hành của Asia Legal sẽ có phần trình bày tại buổi tọa đàm thứ sáu với chủ đề: “Lập phán quyết trọng tài và Chấm dứt tố tụng trọng tài“. Trong buổi tọa đàm, đại diện Asia Legal cùng các diễn giả sẽ thảo luận về những quy định liên quan trong dự thảo sửa đổi Luật Trọng tài Thương mại 2010 của Hội Luật Gia Việt Nam trong sự so sánh với quy định của Luật Mẫu và Quy tắc Trọng tài của UNCITRAL. Từ đó, thảo luận về thực tiễn ban hành phán quyết trọng tài và đánh giá tác động của đề xuất sửa đổi lên thực tiễn quá trình lập phán quyết trọng tài và chấm dứt tố tụng trọng tài.

📌 Thời gian: 15h00 – 16h30, 10/11/2023 (Thứ Sáu)
📌 Trực tuyến trên Zoom Webinar
📌 Trực tiếp tại Trường Đại học Ngoại thương, Phòng Hội thảo Liên Việt A1001, 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Thông tin chi tiết về chuỗi tọa đàm, vui lòng truy cập:
Đăng ký tham dự chủ đề 06 tại:

Công ty Luật TNHH Asia Legal
Địa chỉ: Tầng 15, Toà nhà HT, Số 80, Đường Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 24 2269 3399
Email: info@asialegal.vn

You May Also Like